Ý nghĩa 3 chữ Nhẫn – Vạn – Tâm

Ba chữ Nhẫn – Vạn – Tâm có ý nghĩa gì mà được nhiều gia đình lựa chọn treo trong nhà hoặc khắc trên các đồ trang trí nội thất như tủ, đồ thờ bàn ghế? Mời các bác cùng Đồ gỗ Vượng Phát tìm kiếm lời giải bằng cách hiểu ý nghĩa của mỗi chữ.

Ý nghĩa của chữ Tâm
Ý nghĩa của ba chữ Nhẫn – Vạn – Tâm

Ý nghĩa chữ Nhẫn

Nhẫn là một đức tính của người quân tử. Nếu con người không biết nhẫn thì khó tránh khỏi những bất lợi cho bản thân.

Theo tiếng Hán, chữ Nhân là sự hợp thành của chữ “đao” ở trên và chữ “tâm”. Con dao kề trên con tim, ý nói trong mọi việc luôn phải sáng suốt, biết cách ứng xử để luôn giữ một tâm hồn an nhiên và sự thuận hòa.

Tranh gỗ chữ Nhẫn dát vàng

Từ xưa tới nay chữ nhẫn được coi là quý như vàng. Người nào muốn có cuộc sống hạnh phúc, muốn thành công vui vẻ thì phải luôn giữ một cái tâm tốt đẹp. Lợi ích của sự nhẫn nhịn mang lại sẽ giúp cho con người bớt đi những tâm trạng đau buồn, nóng giận. Vì vậy liều thuốc quý giá cho sức khỏe là “nhẫn”.

Nhẫn không phải là sự hèn nhát hay đau khổ. Nhẫn là sự độ lượng, khoan dung, nhìn mọi việc một cách không nóng vội, đúng đắn. Chữ nhẫn chính là thể một sự bản lĩnh của một con người dù có thất bại hay thành công cũng luôn kiên trì.

Tranh chữ nhẫn bằng gỗ rất phù hợp để treo trong phòng khách hay phòng làm việc,… Cũng có thể dùng để làm quà tặng cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân trong gia đình vào những dịp quan trọng.

Ý nghĩa chữ Vạn

Chữ vạn không phải là chữ viết mà là một phù hiệu thường thấy trong nhà Phật. Chữ vạn được coi là một biểu tượng của sự may mắn, với ý nghĩa là 1 trong 32 tướng tốt của Đức Phật biểu thị công đức to lớn của Ngài.

Ý nghĩa chữ Vạn
Ý nghĩa chữ Vạn

Ở chính giữa ngực của Đức Phật có hiện chữ vạn, nói lên ý nghĩa giác ngộ vẹn toàn. Trên các tượng Phật lớn hay nhỏ ở Châu Á đều dễ dàng bắt gặp biểu tượng chữ vạn.

Chính vì thế bức tranh chữ Vạn bằng gỗ rất được mọi người săn đón không chỉ để trang trí cho căn phòng của mình mà có ý nghĩa luôn có Đức Phật dẫn đường chỉ lối, tinh tấn và kiên trì vượt qua mọi kiếp nạn.

Ý nghĩa chữ Tâm

Nhắc đến chữ tâm là nhắc đến lòng dạ, trái tim và lương tâm của con người. Tất cả hành động của con người đều xuất phát từ cái tâm. Những hành động đúng đạo lí lẽ phải thì tâm thiện. Làm những điều xấu thì tâm không lành. Chữ tâm được dùng để hướng suy nghĩ con người đến cái thiện, đến những điều tích cực. Tâm lệch lạc thì cuộc sống trở nên bất an, tâm ghen ghét thì cuộc sống càng đố kỵ hận thù.

Cuộc sống của mỗi người đều mong muốn bình an, hạnh phúc và may mắn. Vậy nên tranh chữ tâm bằng gỗ rất hay được gia chủ bày trí trong nhà như muốn tự nhắc nhở bản thân hướng về những điều tốt đẹp, yêu thương và giúp đỡ mọi người.

Tranh gỗ chữ Tâm dát vàng
Tranh gỗ chữ Tâm dát vàng

Chữ Tâm trong thư pháp được thể hiện trên gỗ với những nét chạm khắc vô cùng uyển chuyển và đầy sức tạo hình. Bức tranh được đặt vào những vị trí quan trọng nhất trong căn nhà và còn được làm quà để tặng cho bạn bè và người thân để luôn hướng mọi người giữ đúng cái tâm, giữ đúng bản chất của một con người đúng nghĩa .

Chữ tâm trong kinh doanh là đạo đức trong kinh doanh. Một người không dùng thủ đoạn thấp kém, tôn trọng pháp luật và bảo vệ người tiêu dùng là người chủ kinh doanh có tâm .

Hiện nay ba chữ “Nhẫn – Vạn – Tâm” được các nghệ nhân chế tác thành các tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa. Trong đó có dòng tranh gỗ  được rất nhiều gia đình ưa chuộng và tìm mua. Nếu các bác cần tìm mua tranh chữ “Nhẫn – Vạn – Tâm” bằng gỗ chất lượng thì hãy đến với Đồ Gỗ Thanh Tùng để được tư vấn và lựa chọn cho mình một bức tranh ưng ý, chất lương!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *